Cách dưỡng tóc mềm và bóng mượt như làm ngoài tiệm

Dưới đây là một số lưu ý ​​về cách chăm sóc giúp mái tóc của bạn trở nên mềm mượt và bóng bẩy.

Bên cạnh việc sở hữu mái tóc chắc khỏe, dầy mượt thì mái tóc sáng bóng cũng là niềm mơ ước của nhiều người. Bạn không cần phải đến tiệm làm tóc đắt đỏ để có được mái tóc như vậy. Dưới đây là một số lưu ý về cách chăm sóc giúp mái tóc bạn trở nên sáng và bóng bẩy như vừa làm tóc tại tiệm.

1. Lựa chọn sản phẩm gội phù hợp

Việc lựa chọn sản phẩm gội phù hợp rất quan trọng để duy trì sự sáng và bóng bẩy của tóc. Hãy chọn một loại dầu gội chứa các thành phần dưỡng chất như protein, vitamin và dầu tự nhiên, tránh sử dụng các sản phẩm chứa hóa chất gây hại và cực đoan để không làm hư tổn tóc. Ngoài ra, hãy đảm bảo làm sạch tóc kỹ lưỡng sau khi gội để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và tạp chất trên tóc.

2. Thêm 1 chút dầu dừa, dầu oliu vào dầu gội

Thêm một chút dầu dừa hoặc dầu oliu vào lọ dầu gội của bạn có thể làm tăng khả năng dưỡng ẩm và làm mềm tóc. Dầu dừa và dầu oliu có chứa các chất chống oxy hóa và axit béo có lợi cho tóc, giúp làm mờ tình trạng tóc khô và tóc hư tổn. Nhưng hãy nhớ không sử dụng quá nhiều dầu, chỉ cần một lượng nhỏ là đủ để có hiệu quả.

3. Dùng dưỡng tóc sau khi gội

Sau khi gội tóc, hãy sử dụng một sản phẩm dưỡng tóc để cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho tóc. Chọn một sản phẩm dưỡng tóc phù hợp với loại tóc của bạn, có thể là dầu dưỡng tóc, mặt nạ dưỡng tóc hoặc dưỡng xả. Thoa sản phẩm dưỡng tóc từ gốc đến ngọn tóc, tập trung vào vùng tóc hư tổn và khô để có kết quả tốt nhất.

4. Sấy tóc đúng cách

Khi sấy tóc, hãy nhớ sử dụng chế độ nhiệt độ thấp để tránh làm hư tổn tóc. Hãy giữ máy sấy tóc cách xa tóc ít nhất 15-20cm và di chuyển nhanh chóng để tóc không bị tiếp xúc với nhiệt độ quá lâu. Bạn nên sử dụng một bàn chải có răng lược thưa và mềm để tạo kiểu tóc trong quá trình sấy.

5. Che chắn tóc, dùng thêm xịt bảo vệ tóc khi ra nắng

Ánh nắng mặt trời có thể gây hư tổn cho tóc, làm mất đi sự sáng bóng và làm khô tóc. Khi ra nắng, hãy che chắn tóc bằng cách đội mũ hoặc sử dụng áo choàng để bảo vệ tóc khỏi tác động của tia UV. Ngoài ra, hãy sử dụng xịt bảo vệ tóc chứa chất chống nắng hoặc SPF để bảo vệ tóc khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.

Bạn hãy nhớ rằng cách giữ gìn tóc sáng và bóng bẩy không chỉ nằm ở việc sử dụng sản phẩm và phương pháp chăm sóc, mà còn liên quan đến lối sống và chế độ ăn uống. Hãy đảm bảo bạn có chế độ ăn được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, uống đủ nước và tránh căng thẳng cũng như tác động tiêu cực từ môi trường.