adv

Tin tức áo lớp đẹp

Những mẹo xử lý tình trạng áo len cực hay

Những mẹo xử lý tình trạng áo len cực hay
Cũng như bao loại trang phục khác, áo len luôn có những yêu cầu riêng của mình trong khâu bảo quản, tuy nhiên không phải bất kỳ người mặc nào cũng nắm rõ những nguyên tắc “vàng”

 

Cũng như bao loại trang phục khác, áo len luôn có những yêu cầu riêng của mình trong khâu bảo quản, tuy nhiên không phải bất kỳ người mặc nào cũng nắm rõ những nguyên tắc “vàng” cơ bản xử lý những trường hợp áo len không còn giữ dáng hay màu sắc như ban đầu. Để biến cũ thành mới áp dụng ngay trang phục bằng len, xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những mẹo nhỏ tiện ích.

 

 

Làm mới áo len cũ

Cái gì cũng vật sử dụng lâu ngày tất nhiên sẽ phải cũ đi do thời gian, để “cải tổ hoàn đồng” những chiếc áo len hãy áp dụng nguyên tắc tạo hỗn hợp dung dịch như sau: 5 lít nước + 250 gram xà phòng + 150 gram amoniac +  15 gram tinh dầu thông.

Bước 1: Cho xà phòng vào nước đun sôi khi xà bông hòa tan hết nhắc xuống.

Bước 2: Cho dung dịch ammoniac vào hỗn hợp xà phòng ban đầu.

Bước 3: Cho nhựa thông vào, quấy điều cho đến khi hòa tan hẳn.

Bước 4: Chờ cho hỗn hợp nguội hẳn, nhúng và ngâm áo len vào khoảng 5 phút, vò nhẹ tay, không vắt lặp đi lặp lại công đoạn này nhiều lần sau đó xả sạch lại bằng nước sạch.

Chỉ cần tuân thủ đúng liều lượng, thực hành đúng thực tự, áo len sẽ được ban phép màu cũ thành mới mà không làm phá vỡ cấu trúc vốn có của len.

 

 

Khắc phục sự cố sợi len bị đứt

Sau nhiều lần giặt và xử lý hóa chất tẩy lâu dần các sợi len sẽ dần mục và đứt, nhất là các sợi len mỏng. Không cần đến tìm máy khâu vá hay vứt hẳn đi chiếc áo vẫn còn đang mới. Thay vào đó hãy loại trái mặt áo, tìm mối len bị đứt sau đó tự móc nối sợi len bị đứt vào các sợ len nguyên vẹn khác, nằm cận kề một cách khéo léo. Những sợi len khác sẽ che đi lỗ hỏng này. Đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng.

 

 

Làm vết sờn trên len biến mất

Áo len hay các quần áo khác làm từ chất liệu len, nếu bạn là người thường xuyên hoạt động sẽ không tránh khỏi len bị co xát sờn vai sờn tay áo. Biện pháp cưu cánh trong trường hợp này là hãy xịt lên áo hỗn hợp dung dịch giấm + nước theo tỷ lệ 1:1 sau đó mang áo đi giặt, phơi khô, trạng thái nguyên bản không sờn vai sẽ quay về.

 

Khi dùng máy giặt cho đồ len

Máy giặt có một tôc độ quay với vậy tốc khác cao và nhanh, mà đồ len lại là dạng trang phục khó giặt nhất, vì vậy nếu trong tình trạng không thể giặt áo len bằng tay được thì hãy để chế độ giặt mức thấp nhất, như vậy lực quay sẽ được giảm bơt.

Hiện nay, có nhiều loại máy giặt hiện đại đã có riêng chế độ giặt đồ len, hãy tuân thủ làm theo đúng những gì mà nhà sản xuất đã hướng dẫn, để áo len và các trang phục len khác không bị biến dạng form mẫu.

 

 

Chỉ cần một lưu ý xiu xíu vài điều nho nhỏ thê này theo, bạn sẽ luôn là những người phụ nữ đảm đam và tinh tế nhất.

Với những gì mà Đồng phục ISHINE vừa hướng dẫn, tin rằng các bạn học sinh sẽ có nhiều cách kết hợp độc đáo giữa icon và trang phục lẫn đồ vật, dụng cụ học tập, đảm bảo rằng khi sở hữu những món đồ lạ mắt như thế này những bạn đồng trang lứa sẽ tìm đến bạn và học theo.

Đồng phục công ty: https://ishine.vn/dong-phuc-cong-ty_c118.aspx

Đồng phục mầm non: https://ishine.vn/dong-phuc-mam-non_c120.aspx

Đồng phục lớp: https://ishine.vn/dong-phuc-lop_c121.aspx

 

Hãy là người bạn đầu tiên của bạn bè bạn gợi ý nội dung này.
^ Về đầu trang