adv

Tư vấn

Lợi ích của việc mặc đồng phục hiện đại

Lợi ích của việc mặc đồng phục hiện đại
Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể phủ nhận những lợi ích của việc mặc, đồng phục lớp hiện đại. Bởi lẽ là học sinh, ai trong chúng ta cũng đều mong muốn được thoải mái khi đến trường và bộ đồng phục trường, đồng phục lớp hiện đại đã đáp ứng được nhu cầu thiết yếu đó.

Chúng ta cũng không thể phủ nhận những lợi ích của việc mặc, đồng phục lớp hiện đại. Bởi lẽ là học sinh, ai trong chúng ta cũng đều mong muốn được thoải mái khi đến trường và bộ đồng phục trường, đồng phục lớp hiện đại đã đáp ứng được nhu cầu thiết yếu đó.

Những lợi ích của việc mặc đồng phục hiện đại

Nữ sinh sẽ trông năng động và điệu đàng hơn với bộ đồng phục lớp hợp mốt nhưng cũng không quá cầu kì, kiểu cách này. Tuy nhiên, việc mặc đồng phục trường hiện đại cũng có những mặt tiêu cực vì nếu trang phục quá cách tân thì sẽ không phù hợp với truyền thống văn hoá của người Việt ta.Ví như nhiều bạn học sinh bắt chước theo phong cách của nữ sinh nước ngoài mà mặc những chiếc váy quá ngắn, áo sơ mi quá mỏng hay những chiếc quần đáy quá ngắn thì trông thật chẳng ra sao cả!

Bởi lẽ vậy, theo ý kiến cá nhân của mình, tôi thiết nghĩ nên kết hợp cả trang phục truyền thống và hiện đại lại với nhau. Nữ sinh sẽ mặc áo dài vào những ngày chào cờ và ngày lễ còn những buổi còn lại thì mặc đồng phục học sinh, do nhà trường quy định giúp nhà trường thuận lợi trong việc quản lý nề nếp, tác phong của mỗi học sinh chúng ta. Tuy vậy, dù là mặc áo dài hay  hiện đại thì học sinh chúng ta cần phải chấp hành theo đúng nội quy của nhà trường.
Trong thời buổi hội nhập với nền văn hóa thế giới, chúng ta càng phải tích cực giữ gìn bản sắc văn hoá Việt. Vì vậy, dù là mặc áo dài hay áo đồng phục, hiện đại thì chúng ta cũng phải giữ gìn được nét đẹp duyên dáng và kín đáo của người con gái Việt Nam từ xưa đến nay. Và nếu bạn biết cách "chấp nhận" và "biến sự bi quan thành niềm lạc quan" thì việc mặc áo dài không còn là nỗi lo mà là một niềm tự hào đấy bạn ạ!

Mặc đồng phục hiện đại

 

Áo đồng phục mùa hè thường rộng rãi, thoáng mát với những đường chỉ may thẳng suông để teen có thể thoải mái vận động mà không lo chật hay nóng. Thế nhưng nhiều nữ sinh đã tự ý chỉnh sửa kiểu dáng, kích thước theo tiêu chuẩn riêng, với lí do “dễ mặc, tôn dáng” hơn. Tuy nhiên, nhiều bạn nữ "tay dao, tay kéo" quá đà, khiến chiếc áo của mình dễ mặc, tôn dáng thì chẳng thấy đâu, mà chỉ thấy chiếc áo trở thành thảm họa, không kín phần trên thì cũng hở phần dưới.

Mai (lớp12 trường H) là một ví dụ rõ nhất. Suốt những năm trung học phổ thông, chiếc đồng phục học sinh nào của cô nàng cũng bị tút tát, triết eo, xẻ bớt gấu quần đến độ cũn cỡn. Mỗi lần cô bạn chơi đùa, sống áo sộc sệch cứ thế phơi bày vòng eo và phần lưng dưới, lồ lộ trước bao con mắt của bàn dân thiên hạ. Rồi mỗi khi lên bảng làm bài, Mai một tay cầm phấn viết, một tay cố ghì gấu áo để tránh bị lộ hàng, vì chiếc áo quá ngắn. Cả lớp ở dưới nhìn vào hành động của Mai cũng phải lắc đầu xấu hổ thay. 

Rũ bỏ đồ mix

Đồng phục lớp ngày nay quá phổ biến với tuổi học trò. Mỗi tập thể có những ý tưởng riêng, trang phục thiết kế cũng khác nhau. Đồng phục lớp là biểu tượng của lớp, là sợi dây gắn kết các thành viên, nhưng một số thành viên vô tình (hay hữu ý) làm cho đồng phục lớp trở nên méo mó, biến dạng.

Lớp 12A10 (THPT K) là một trường hợp điển hình. Cả tập thể may đồng phục từ năm lớp 11, gồm một chiếc áo trắng mỏng và ghi-lê đen mặc ngoài. Ban đầu, ai cũng chịu khó diện đồng phục lớp đến trường đầy tự hào, nhưng chỉ được một thời gian, đồng phục lớp bị mấy "tiểu thư" làm cho kệch cỡm cả đi. Số là mấy nàng chê lên chê xuống chiếc ghi-lê tối màu, mặc khó chịu nên chỉ diện áo chiếc áo trắng đến lớp. Khổ một nỗi, chiếc áo lại mỏng tang, nên mặc áo mà cứ như không mặc trông các bạn gái trở nên cực kì phản cảm. "Thần dân" trong trường được phen mãn nhãn. Bạn bè góp ý thì mấy bạn đó cứ lờ đi như không có chuyện gì xảy ra.

Nghệ thuật... chưa tới

Đồng phục mùa hè hay bị kêu ca, phàn nàn đã đành, đồng phục mùa đông gọn gàng, ấm áp cũng không thoát khỏi bàn tay sáng tạo của teen. Ở nhiều trường trung học, ngoài logo đính tên trường, lớp, niên khóa thì áo vẫn thừa những khoảng trống. Teen vì muốn chứng tỏ khả năng sáng tạo của mình, muốn thể hiện tình cảm với người yêu, hay đơn giản nhất là muốn chơi trội, nổi bật giữa đám đông đã không ngần ngại tô vẽ mực xanh mực đỏ, đính dán, in ấn đủ loại hình hoạ để đạt mục đích “khác người”.

Trang (trường THPT T) cho hay: “Đồng phục trường mình rất đẹp, nhưng một số bạn lại khiến nó trở lên xấu xí. Nữ thì đính cườm, vẽ hình hoa lá, cả những dòng giật title “I love you, kiss me, honney,... Nam thì phong phú hơn, các bạn vẽ hình đầu lâu xương chéo, hình nhân vật game, truyện tranh, có những bạn kì công vẽ đề cả bài thơ, đoạn thư tình dài dằng dặc để khoe với chiến hữu.”

Đồng phục may ra luôn có trước sự thống nhất ý kiến giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh. Vì thế, nếu teen mình có thắc mắc, không vừa ý với đồng phục thì nên kiến nghị với nhà trường. Đừng nên có những hành động không hay, làm mất đi ý nghĩa thiêng liêng của đồng phục teen nhé.

 

Đồng phục ISHINE chuyên may áo đồng phục các loại như áo lớp đẹp, áo đồng phục, đồng phục đẹp, đồng phục học sinh, đồng phục trường, đồng phục lớp , áo đôi, áo gia đình, áo game thủ, đồng phục công sở, đồng phục công nhân, áo thun... hân hạnh được phục vụ các bạn..

Để nhận được những cách tư vấn về việc lựa chọn đồng phục, xem thêm tại đây

Hãy là người bạn đầu tiên của bạn bè bạn gợi ý nội dung này.
^ Về đầu trang