adv

Tư vấn

Chọn màu áo đồng phục đẹp

Chọn màu áo đồng phục đẹp
Một chiếc áo đồng phục đẹp không chỉ là về kiểu dáng được thiết kế đẹp, về chất liệu vải và đường may tốt mà quan trọng hơn hết nữa đấy còn là màu sắc phù hợp. Bí quyết gì để có thể chọn được áo lớp đẹp? Đồng phục IShine xin chia sẻ cho các bạn một số bí quyết làm thế nào để có thể chọn màu áo đồng phục đẹp.

Chọn màu áo đồng phục đẹp

I. Màu cho áo đồng phục.

         Màu sắc rất quan trọng trong quá trình chọn đồng phục lớp. Nó quyết định 60% sự riêng biệt và phong cách của từng lớp. Để có được màu áo phù hợp với lớp mình thì chúng ta nên chọn những màu vải đi cùng với logo như sau :

        -Nếu logo, hình ảnh của lớp bạn có tông màu tối thì màu vải phù hợp là: trắng,   vàng, xanh nước biển, hồng nhạt, xám trắng, xanh chuối non, xanh lá cây.

        -Nếu logo, hình ảnh của lớp bạn có tông màu sáng thì màu vải phù hợp sẽ là: đen, xanh đen, xanh coban, xanh két, hồng sen, xám đen, đỏ, đỏ đô, cam đậm...

II. Logo và các họa tiết trên mẫu áo đồng phục.

       Logo và các họa tiết quyết định đến sự đoàn kết của tập thể lớp bạn. Để có những hình ảnh in áo bắt mắt, hài hòa, phù hợp với nền áo thì các bạn cần chú ý một số chi tiết sau:

-Tông màu của logo và các họa tiết phải phù hợp với màu nền áo. Ví dụ tông màu áo tối thì không thể chọn logo màu tối và ngược lại.

-Tùy theo lớp của bạn là sinh viên hay học sinh mà chọn những hình ảnh nhí nhảnh, nghịch ngợm, ngộ nghĩnh khác nhau. Ví dụ đối với học sinh thì nên có những hình ảnh xì tin, ngộ nghĩnh để tôn sự trẻ trung, tinh nghịch của tuổi mới lớn. Đối với sinh viên thì chọn logo phù hợp với ngành nghề mà lớp bạn đang học, đưa các font chữ thật phong cách để tạo điểm nhấn cho sự năng động của sinh viên.

dong phuc lop, mau ao lop, ao lop dep, ao dong phuc, đồng phục lớp, mẫu áo lớp, áo lớp đẹp, dong phuc dep

Chọn màu áo đồng phục đẹp

III. Đồng phục lớp  đồng phục nhóm.

- Đối với tập thể lớp chúng ta nên chọn màu áo phù hợp với số đông trong lớp. Ví dụ nếu lớp nhiều con gái, chúng ta có thể chọn những màu sắc cơ bản dễ phối hợp cho cả nam và nữ như màu trắng, vàng, xanh, hồng nhạt. Nếu lớp nhiều con trai chúng ta có thể chọn những tong màu như đen, xanh lá cây, xanh coban...

- Đối vào đồng phục nhóm nên chọn những màu sắc áo làm nổi bật cá tính của nhóm, đặc trưng để nhận diện nhóm. Ví dụ có thể chọn những màu sắc mạnh như đen, đỏ, cam…có họa tiết độc đáo và lạ lẫm.

 

Chọn màu áo đồng phục đẹp

IV. “ Tuổi” của đồng phục.

- Với học sinh, bạn nên chọn những màu sắc trẻ trung, nghịch ngợm của tuổi mới lớn như đen, trắng, xanh, đỏ.

- Với sinh viên, bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc nhưng nên phù hợp với logo của trường, khoa và các thành viên trong lớp.

- Với những người trưởng thành, đồng phục đi làm là những màu sắc nền nã, phù hợp môi trường công việc và hình ảnh của công ty như màu trắng, vàng, xanh.

 

Áo đồng phục mùa hè thường rộng rãi, thoáng mát với những đường chỉ may thẳng suông để teen có thể thoải mái vận động mà không lo chật hay nóng. Thế nhưng nhiều nữ sinh đã tự ý chỉnh sửa kiểu dáng, kích thước theo tiêu chuẩn riêng, với lí do “dễ mặc, tôn dáng” hơn. Tuy nhiên, nhiều bạn nữ "tay dao, tay kéo" quá đà, khiến chiếc áo của mình dễ mặc, tôn dáng thì chẳng thấy đâu, mà chỉ thấy chiếc áo trở thành thảm họa, không kín phần trên thì cũng hở phần dưới.

Mai (lớp12 trường H) là một ví dụ rõ nhất. Suốt những năm trung học phổ thông, chiếc đồng phục học sinh nào của cô nàng cũng bị tút tát, triết eo, xẻ bớt gấu quần đến độ cũn cỡn. Mỗi lần cô bạn chơi đùa, sống áo sộc sệch cứ thế phơi bày vòng eo và phần lưng dưới, lồ lộ trước bao con mắt của bàn dân thiên hạ. Rồi mỗi khi lên bảng làm bài, Mai một tay cầm phấn viết, một tay cố ghì gấu áo để tránh bị lộ hàng, vì chiếc áo quá ngắn. Cả lớp ở dưới nhìn vào hành động của Mai cũng phải lắc đầu xấu hổ thay. 

Rũ bỏ đồ mix

Đồng phục lớp ngày nay quá phổ biến với tuổi học trò. Mỗi tập thể có những ý tưởng riêng, trang phục thiết kế cũng khác nhau. Đồng phục lớp là biểu tượng của lớp, là sợi dây gắn kết các thành viên, nhưng một số thành viên vô tình (hay hữu ý) làm cho đồng phục lớp trở nên méo mó, biến dạng.

Lớp 12A10 (THPT K) là một trường hợp điển hình. Cả tập thể may đồng phục từ năm lớp 11, gồm một chiếc áo trắng mỏng và ghi-lê đen mặc ngoài. Ban đầu, ai cũng chịu khó diện đồng phục lớp đến trường đầy tự hào, nhưng chỉ được một thời gian, đồng phục lớp bị mấy "tiểu thư" làm cho kệch cỡm cả đi. Số là mấy nàng chê lên chê xuống chiếc ghi-lê tối màu, mặc khó chịu nên chỉ diện áo chiếc áo trắng đến lớp. Khổ một nỗi, chiếc áo lại mỏng tang, nên mặc áo mà cứ như không mặc trông các bạn gái trở nên cực kì phản cảm. "Thần dân" trong trường được phen mãn nhãn. Bạn bè góp ý thì mấy bạn đó cứ lờ đi như không có chuyện gì xảy ra.

Nghệ thuật... chưa tới

Đồng phục mùa hè hay bị kêu ca, phàn nàn đã đành, đồng phục mùa đông gọn gàng, ấm áp cũng không thoát khỏi bàn tay sáng tạo của teen. Ở nhiều trường trung học, ngoài logo đính tên trường, lớp, niên khóa thì áo vẫn thừa những khoảng trống. Teen vì muốn chứng tỏ khả năng sáng tạo của mình, muốn thể hiện tình cảm với người yêu, hay đơn giản nhất là muốn chơi trội, nổi bật giữa đám đông đã không ngần ngại tô vẽ mực xanh mực đỏ, đính dán, in ấn đủ loại hình hoạ để đạt mục đích “khác người”.

Trang (trường THPT T) cho hay: “Đồng phục trường mình rất đẹp, nhưng một số bạn lại khiến nó trở lên xấu xí. Nữ thì đính cườm, vẽ hình hoa lá, cả những dòng giật title “I love you, kiss me, honney,... Nam thì phong phú hơn, các bạn vẽ hình đầu lâu xương chéo, hình nhân vật game, truyện tranh, có những bạn kì công vẽ đề cả bài thơ, đoạn thư tình dài dằng dặc để khoe với chiến hữu.”

Đồng phục may ra luôn có trước sự thống nhất ý kiến giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh. Vì thế, nếu teen mình có thắc mắc, không vừa ý với đồng phục thì nên kiến nghị với nhà trường. Đừng nên có những hành động không hay, làm mất đi ý nghĩa thiêng liêng của đồng phục teen nhé.

 

Đồng phục ISHINE chuyên may áo đồng phục các loại như áo lớp đẹp, áo đồng phục, đồng phục đẹp, đồng phục học sinh, đồng phục trường, đồng phục lớp , áo đôi, áo gia đình, áo game thủ, đồng phục công sở, đồng phục công nhân, áo thun... hân hạnh được phục vụ các bạn..

Để nhận được những cách tư vấn về việc lựa chọn đồng phục, xem thêm tại đây

 

 

Hãy là người bạn đầu tiên của bạn bè bạn gợi ý nội dung này.
^ Về đầu trang